มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

ข้อมูลที่-ของที่พักควรรู้ อยากรู้

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby Guest on Thu Aug 02, 2012 1:48 am

เหอะๆ เจอมาเยอะพวกนี้ อาชีพหลักมักเป็นพวกต้มตุ๋น เปลี่ยนหอไปเรื่อยๆ มีทั้งท้องปลอมไม่มีเงินคลอดลูก แม่ป่วย พ่อตาย ลูกประสบอุบัติเหตุต้องกลับตจว.ด่วน เงินประกันอยู่กับเราซะอย่าง เราทำตามสัญญาเช่าที่เซ็นชื่อตกลงกันไว้ ออกก่อนสัญญาเช่าไม่คืนเงินประกัน ทุกอย่างจบ อย่าไปดราม่าตามคะ ไม่งั้นเดี๋ยวมีรายที่สองรายที่สามตามมา อพาร์ทเมนท์จะกลายเป็นบ้านสงเคราะห์ผู้ยากไร้เปล่าๆ ถ้าธนาคารเค้าลดดอกเบี้ยให้เราก็ว่าไปอย่าง เรากำไรยังไง ขาดทุนยังไง ช่วยคนยากไร้ยังไง ธนาคารเค้าคิดดอกเบี้ยเท่าเดิม ใครว่าเราใจดำ เราก็ไล่ให้ไปด่านายแบงค์ต่อละกัน
Guest
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby จิตตก on Tue Aug 07, 2012 11:24 pm

อยากให้มีการตั้งกลุ่มผู้ประกอบการอพาร์ทเม้นท์ เพื่อแชร์ประสบการณ์ แลกเปลี่ยนข้อมูล และเป็นกำลังใจให้กันและกันค่ะ เพราะเราเองก็ทำอพาร์ทเม้นท์ เจอผู้เช่าที่อยากจะให้เราแถมให้ฟรีทุกอย่าง พอไม่ให้ก็หาว่าเราเคี่ยวบ้างไรบ้าง แต่เค้าไม่คิดเลยว่าเรามีต้นทุน และถ้าเราให้คนหนึ่งก็ต้องให้อีกคนนึงด้วย กฎก็ไม่เป็นกฎควบคุมการอยู่ร่วมกันของคนหมู่มากไม่ได้

ไม่ทราบว่าเห็นด้วยกันไหมคะ ถ้าไม่ต้องขออภัยด้วยค่ะ
จิตตก
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby ปืน on Thu Aug 30, 2012 1:27 pm

ได้ความรู้มากขอบคุณครับ
ปืน
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby วิน on Thu Oct 18, 2012 12:01 am

แดง wrote:ปลูกหอพัก2ชั้น10คูหา โครงสร้างทุกอย่างแข็งแรง แต่พลาดคือให้ช่างใช้ปูนฉาบผสมสำเร็จแต่ช่างไปทำผิดพลาด คือดันไปเอาปูนฉาบสำเร็จไปผสมทราย ทำไห้ปูนพลุ่ย ผนังไม่แข็งแรง ตอนนี้อยากได้ช่างที่มีฝีมือมาแก้ไข ช่วยติดต่อด่วน gmvfryotn@hotmail.com จังหวัดระยอง (ตอนนี้อยากได้รับคำปรึกษาด้วย)


เออ .. ไม่ทราบว่าแก้ได้ยังนะครับกับปัญหานี้ มีทางเดียวก็คือ กระเทาะผนังที่มันร่วน ออกให้หมดครับ แล้วฉาบปูนเข้าไปใหม่ ก่อนฉาบอาจจะฉีดน้ำ หรือเอาสว่านเจียๆผนัง เพื่อให้ปูนใหม่ยึดติดให้ดี แล้วรออีกนุงสัปดาค่อยทาสี ถ้าห้องมีคนอยู่แล้วก็ต้องขออนุญาติ ในความไม่สะดวกกับ-ของห้องที่มาเช่าด้วยนะครับ
วิน
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby DD Apartment on Sun Mar 24, 2013 9:54 pm

ปกติถ้าลูกค้าเดิมที่เป็นห้องพัดลมอยากติดแอร์ ผู้ให้เช่าจะต้องเป็นคนติดให้หรือเช่าติดเองค่ะ รบกวนสอบถามเพิ่มเติม ปล.เนื่องจากห้องแอร์เรามีแค่ 10 ห้องและเต็มพอดีลูกค้าร้อนอยากติดแอร์ แล้วเราต้องเีรียกเก็บอะไรบ้างค่ะ
DD Apartment
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby วิน on Tue Jun 11, 2013 3:20 am

DD Apartment wrote:ปกติถ้าลูกค้าเดิมที่เป็นห้องพัดลมอยากติดแอร์ ผู้ให้เช่าจะต้องเป็นคนติดให้หรือเช่าติดเองค่ะ รบกวนสอบถามเพิ่มเติม ปล.เนื่องจากห้องแอร์เรามีแค่ 10 ห้องและเต็มพอดีลูกค้าร้อนอยากติดแอร์ แล้วเราต้องเีรียกเก็บอะไรบ้างค่ะ

^
^
^
ตามกฏหมายลูกค้าติดแอร์เอง เมื่อย้ายออกไปก็จะไม่สามารถ ย้ายแอร์ออกไปได้ด้วยครับ ซึ่งผมคิดว่าลูกค้าไม่มีใครติดเองแน่นอน กรณีนี้ง่ายๆเลย-ของติดเอง แล้วเก็บค่าห้องล่วงหน้ากับลูกค้า (ในราคาห้องแอร์ของคุณ) ล่วงหน้าอีก2-3เดือนแค่นี้ก็คุ้มแล้วครับ
วิน
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby เจ้าของอพาร์ทเมนท์ on Thu Feb 20, 2014 9:54 pm

ใครเคยเจอ น.ศ.มาเช่า แล้วพาเพื่อนมาพักเกินจากที่ตกลงกันในสัญญา โดยระบุว่าจะมีค่าปรับถ้าพักเกิน ( ยืดหยุ่นให้ ผู้ปกครอง และ ทำรายงาน สอบ ถ้ามาแจ้งเราก็ยินดีสนับสนุน ) แต่ทุกวันนี้กลายมาเป็นอยู่ยาวเลย เคยแจ้งไปว่าจะปรับนะ ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ ถามว่า หอพัก หรือ อพาร์ทเมนท์ มีการปรับลักษณะนี้กันไหมครับ อย่างทีทราบขึ้นลงลิฟท์ เข้าออก กันวันนึงหลายรอบมาก พึ่งจ่ายค่าซ่อมลิฟท์ไป 20,000 กว่า ค่าไฟก็ขาดทุนมาหลายเดือนแล้ว ขอปรึกษาครับ จะจัดการปัญหานี้ยังไงดี และ เรื่องห้ามบุคคลภายนอกเข้า เรามีสิทธ์ห้ามไหมครับ ให้แลกบัตรไว้ก็มาแลกคืนอีกเดือนนึง อ้างว่า มาแล้วออฟฟิตปิด ทั้งๆที่มีเวลาทำการติดอยู่
เจ้าของอพาร์ทเมนท์
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby คนพึ่งทำ on Thu Mar 06, 2014 4:02 pm

สร้างอพาร์ทเมนท์ใหม่ มีเฟอร์ไม้อย่างดี ทีวี ตู้เย็น ห้องขนาด 22 ตร.เมตร เพราะ-ของเป็นคนชอบไม้ ภายในตกแต่งด้วยไม้สวยงาม เราเข้าไปดูแลทำความสะอาดทุกห้องรู้สึกผูกพันมาก เปิดได้ประมาณ 1 อาทิตย์แรกมีคนเริ่มมาเช่า พอเห็นห้องใหม่สะอาดพร้อมเฟอร์ครบชุดแล้วชอบทุกคน ผ่านไปอีก1อาทิตย์มีบริษัทมาขอเช่าห้องที่เหลือทั้งหมดให้นักศึกษาฝึกงานอยู่ 1 ปี ราคาตามสวัสดิการของบริษัท ไม่มากแต่ได้เป็นเงินก้อนทุกเดือน ปัญหาเกิดขึ้นมากมายตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่ ทั้งเสียงดัง ไม่เกรงใจ เทเศษอาหารลงท่อ ทุบรังผึ้งชานซักล้าง งัดฝาท่อในห้องน้ำ แกะวาวล์อ่างล้างหน้า เพื่อทิ้งเศษอาหาร สูบบุหรี่ในห้องพัก ไม่มีความเกรงใจผู้เช่าพักเดิมเลย ถอดพลาสติกหุ้มเตียงนอนใหม่ทิ้ง ไม่ปูผ้ารองเวลานอน ขีดเขียนที่นอน ฝาผนัง ติดกาวสองหน้าแขวนของ เดือนแรกไล่ออกไป 7 ห้อง เดือนที่ 2 ไล่ออกไปอีก 3 ห้อง เดือนที่ 4 ไล่ออกอีก 1 ห้อง เดือนที่ 5 ไล่ออกอีก 1 ห้อง ย้ายหนีเพราะกลัวจะถูกไล่ออกอีก 3 ห้อง สภาพห้องชำรุดเสียหาย จึงพึ่งรู้ว่าเสียโอกาสในขณะที่ห้องยังใหม่ ปัจจุบันนักศึกษาฝึกงานกลุ่มนี้ทยอยย้ายออก แต่มาเจอจังหวะคนเช่าน้อยลง ทำให้เสียโอกาสมาก ๆ
คนพึ่งทำ
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby ม้าน on Mon Mar 17, 2014 7:01 am

เห็นด้วยกะคุณมิมุ และทุกปัญหาค่ะ เป็นเรื่องคนในอยากออก ก้อออกไม่ได้ คนนอกก็อยากจะเข้ามาทำบ้าง
คงเห็นว่าได้เงินเดือนละเท่าใดๆ คูณเลย ไม่คำนึงว่าห้องว่าง ไม่จ่ายล่ะ ทำไง
มีแต่เรื่องคน คน และคน ยุ่งตายหะ ไหนเรื่องอุปกรณ์อีก
ถ้ามีญาติเยอะ แนะนำให้ทำเลยค่ะ หรือมีคนบริวารมากๆ ทำเลยค่ะ เพราะงานนี้ต้องอาศัยคนมาก
ม้าน
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby คนเฝ้าอพาร์ทเมนท์ on Sun May 04, 2014 4:56 pm

เจอคนมาดูห้องว่างเหมือนเป็นผัวเมียกัน เข้ามาที่พักเอาสมุดมาจด ขอดูห้องที่มีแสงมาก ๆ เพราะจะเอาไว้ตากรองเท้าทำงาน พอพาไปดูห้อง บอกว่าชอบ ถามว่าเป็นน้ำบาดาลหรือเปล่า บอกว่าเป็นน้ำประปา เท่านั้นแหละ เปิดก็อกน้ำห้องน้ำ ล้างมือ ล้างหน้า บ้วนปาก สามสี่รอบ แล้วบอกว่าน้ำประปา ไม่เคยเจอคนมาดูห้องทำอย่างนี้มาก่อน แล้วขอดูห้องที่มีแสงน้อยกว่านี้ ก็พาไปดู ก็ยังทำลักษณะเดียวกันอีก ด้วยที่ไม่ทันพวกนี้ ขอดูห้องว่างชั้นบน ก็พาไปดู ปรากฎว่าไอ้สองคนผัวเมียนี้ เดินย่ำห้องที่ทำความสะอาดแล้วเป็นรอยเท้าเต็มไปหมด แถมทำน้ำหยดพื้นเป็นรอยด่างหมด มันกลับไปต้องไปถูห้องใหม่หมดทุกห้อง สาบแช่งมันจนถึงทุกวันนี้ แล้วมันก็ไม่มาอีกเลย วันนี้ เจอคนมาดูห้อง 3 คน ลักษณะเดียวกันอีก ดูแล้วเดินเข้าห้องน้ำเปิดก็อกน้ำทันที ห้องแรกยังตั้งสติไม่ทัน ขอดูห้องชั้นบน คราวนี้เข้าห้องน้ำเปิดก็อกอีก เลยบอกเขาว่าขออนุญาตเรื่องเปิดน้ำ ที่นี่น้ำแรงสม่ำเสมอ เพราะมีเครื่องดันน้ำอยู่แล้ว โมโหเดือนปุด ๆ แต่ก็ยังคุยด้วยปกติ มันคงรู้ตัว ยังไม่ได้เช่ามาดูห้องเฉย บางคนมาถึงเปิดไฟ เปิดทีวี หาช่องไทยทีบีเอส บอกว่าไม่มีช่องนี้จะไม่เช่า แล้วมันก็ไม่มา ช่วงที่มีห้องว่างจะมีคนมาทำอย่างนี้ค่อนข้างบ่อย แต่ช่วงที่มีห้องว่างเหลือเพียงห้องเดียวมาดูแล้วก็เข้าอยู่เลย ไม่ทราบที่อื่นเจอแบบนี้หรือเปล่า แล้วต้องทำยังไงเวลาคนมาดูห้อง เรื่องลืมกุญแจลืมคีย์การ์ด บางคนทำหายบอกว่าลืมอยู่ในห้อง บ่อยเข้าเลยแจ้งหนี้ให้จ่ายค่าคีย์การ์ดและกุญแจห้องเพิ่มอีก 1 ชุด บังคับในตัว ทุกวันนี้ ออฟฟิศอยู่บริเวณประตูคีย์การ์ด ลุกขึ้นลุกลงเปิดแต่ได้ประตูพวกลืมคีย์การ์ด แล้วก็เปิดกุญแจห้อง ชั้น 1 ยังพอว่า ต้องขึ้นไปถึงชั้น 4 หลัง ๆ ให้กุญแจสำรองไปแต่เก็บค่าประกันไว้ 100 บาท เอามาคืนจึงคืนเงินให้ ไม่งั้นเดินทั้งวัน เปิดให้ช้าก็บ่นอีก ทำหน้าบึ้ง
คนเฝ้าอพาร์ทเมนท์
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby ปัญหาคนเช่า on Sun May 04, 2014 5:24 pm

คนเช่าห้องพักแจ้งว่าไฟห้องน้ำไม่ติดขอให้เข้าไปซ่อมวันรุ่งขึ้นจะไม่คล้องแม่กุญแจหน้าห้อง ปกติคล้องทุกวัน วันรุ่งขึ้น -ของหอพักไปซ่อมให้เองปรากฎว่าสวิชท์ไฟเปิดปิดได้ตามปกติ ลองหลายครั้งก็ไม่มีปัญหา จึงไม่เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรให้ หลังจากนั้นผ้เช่าก็ไม่ได้มาแจ้งอะไรเรื่องไฟอีก ต่อประมาณ 2 สัปดาห์ คนเช่าโทรมาแจ้งว่าสร้อยไข่มุกในห้องพักหายไปสงสัยคนมาซ่อมไฟในห้องพักขโมยไป เพราะห้องคล้องกุญแจตลอดไม่มีรอยงัด จึงแจ้งไปว่า-ของหอพักไปซ่อมให้เองขอให้ลองค้นให้ดี ๆ พอรู้ว่า-ของหอพักไปซ่อมให้ก็มีเสียงตกใจแล้วเงียบไป บอกว่าจะไปค้นที่บ้านดู หลายวันต่อมาโทรถามก็บอกว่าเจอแล้วเก็บไว้ที่บ้าน แล้วก็บอกว่ารถจอดในหอพักกระโปรงหน้ารถถูกกรีด รถของผ้เช่ารายนี้จะมีผ้าคลุมรถตลอด หอพักเรามีพื้นที่จอดรถภายในอาคารแต่ไม่ได้เก็บค่าจอดรถ เขาก็บอกว่าให้ดูกล้องวงจรปิดให้ด้วยว่าใครเป็นคนทำ ที่พักราคาแพง ๆ อย่างนี้ก็ต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีด้วย ค่าเช่า 4000 กับห้องพักเปิดใหม่กว้าง 4.60x4 ม. เฟอร์ครบ+ทีวี+ตู้เย็น ฟูกที่นอน หมอนหนุน เอามาก็ผ้าปูที่นอนกับผ้าห่ม ตอนมาดูห้องทำสัญญาก็ไม่เห็นบอกว่าแพงเพราะเหลือราคานี้ห้องเดียว ทำสัญญาแล้วก็เข้าอยู่เลย ก็มาเปิดกล้องดูย้อนหลังก็ไม่พบเหตุผิดปกติจึงแจ้งเขาไปว่าไม่พบเหตุ มีเพียงช่วงที่เขากำลังจะออกรถมีชาวสิงคโปร์ที่เช่าพักอยู่ได้ลงมายืนใกล้รถของผู้เช่ารายนี้สักครู่หนึ่งแล้วก็เดินกลับเข้าห้องพัก เขาก็บอกว่าใช่เลยๆ คนนี้แน่ ๆ เราเลยบอกเขาว่าคนนี้เป็นคนต่างชาติมาพักเป็นคณะอยู่ที่ห้องเลขที่........นะคะ แล้วตั้งแต่เปิดหอพักมายังไม่เคยมีเหตุอะไรอย่างนี้เลยค่ะ รถที่จอดอยู่ด้านนอกอาคารก็ยังไม่เคยมีเหตุแบบนี้เลย เขาก็ย้อนว่าหอพักไปมีเรื่องกับใครหรือเปล่า แน่ใจว่าหอพักไม่ได้มีเรื่องกับใครนะ เราก็เลยเงียบ ๆ เพราะเราเป็นคนดูแลหอพักและคิดว่าคนมันต้องมีเหตุอะไรในใจแน่นอน หรือจะหาเรื่องย้าย ถ้าจะย้ายก็น่าจะบอกกันดี ๆ เพราะ-ของหอพักที่นี่เขารับฟังเหตุผล ถ้าไปพูดอย่างนี้ข้างนอก หอพักก็เสียชื่อ คนเช่าแบบนี้ ที่อื่นเคยเจอไหมคะ แล้วทำยังไง
ปัญหาคนเช่า
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby 3T on Thu Jul 10, 2014 1:57 pm

มาแชร์กันหน่อยค่ะ หอใครจ้างยามบ้างคะ จ้างตรงหรือผ่านบริษัทรักษาความปลอดภัย ค่าจ้างจ่ายกันเท่าไหร่คะ คือหอเราเล็กๆ 28 ห้อง เคยจ้างผ่านบริษัท ตอนหลังค่าแรงขึ้นวันละ 300 เค้าคิด เดือนละ 18000 เลยไม่ไหว หนีมาจ้างเองโดยตรงจ่าย 13000/เดือน เบื่อยามคนนี้อะค่ะ ขี้เกียจแล้วแถมยังจะ ใจน้อยอีก ว่าไม่ได้ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเราหรือเค้าเป็น-ของตึก เลยคิดว่าจะเลิกจ้าง และหันมาติดตั้งไม้กั้นที่จอดรถอัตโนมัติ ให้ลูกบ้านถือ key card เปิดปิดไม้กั้นกันเอง เพื่อกันไม่ให้คนข้างนอกเข้ามาจอดที่ลานจอดรถของเรา และเพิ่มจุดติดตั้ง CCTV ที่ลานจอดรถ และที่หน้าตึกให้เยอะ คิดว่าการแก้ใขแบบนี้ผู้เช่าจะมั่นใจกว่าการมียามไม๊คะ คืองี้ค่ะเพื่มเติม เราให้บริการจอดฟรีนะคะไม่เสียตังค์ ลองช่วยแชร์หน่อยนะคะว่าตึกอื่นบริหารจัดการกันอย่างไร
3T
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby ใบหยก on Sat Oct 04, 2014 4:44 pm

ขอแชร์ด้วยคนครับ ขอบคุณสำหรับความร็ูประสบการณ์ในการดูแลกิจการ อพาร์ทเม้นท์ เป็นประโยชน์กับผมมาก กำลังสร้างอพาร์ทเม้นท์ ที่เลย
ใบหยก
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby เปิดมา 1 ปี บริษัทเช่าอยู่ ครบสัญญา ห้องว่างยกชั้นเลย on Fri Oct 17, 2014 9:29 am

เปิดอพาร์ทเมนท์ให้เช่า ติดถนนศุขประยูร หลังเทศบาลหนองตำลึง ตกแต่ง แอร์ เฟอร์ฯไม้ ใช้ไม้ที่สะสมมาเกือบ 20 ปี จ้างช่างไม้ทำก่อนสร้าง ห้องกว้าง 4.6X6ม. ช่วงก่อสร้างมีแขกมาดูห้องหลายห้องทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ทาสี ตกแต่งภายใน ช่วงเปิดอาทิตย์ ขายห้องเช่าได้กว่า 10 ห้อง พอดีมีบริษัทมาติดต่อเช่าสัญญา 1 ปี จึงมีห้องว่างเหลือไม่มาก ลูกค้าใหม่เก่าสลับกันเข้าออก ห้องว่างบ้าง ไม่ว่างบ้าง พอปีนี้ สัญญาบริษัทครบ ห้องว่างทีเดียว 30 กว่าห้อง มีห้องเช่าอื่นปลูกขึ้นเยอะ ลูกค้ามาเช่าก็น้อย ตอนนี้ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ แต่แขกก็น้อยค่ะ เครียด ๆ
เปิดมา 1 ปี บริษัทเช่าอยู่ ครบสัญญา ห้องว่างยกชั้นเลย
 

Re: มาแชร์ประสบการณ์ การทำอพาร์ทเมนท์-ห้องเช่ากัน

Postby เล็ก on Tue Nov 18, 2014 9:44 pm

ดิฉันกำลังสร้างห้องเช่าระดับลูกค้าพนักงานโรงงานดิฉันต้องการโถชักโครกจะถ้าใช้ยี่อะไรดี. ที่ว่าให้ชัชวาวล์. ที่น้ำไม่ไหลทิ้งแบบกรดช่วยอธิบายเพิ่มเต็มหน่อย. Office. เก็บเงินดูแลลูกค้าควรจะอยู่ไกล้ทางขึ้นบรรไดไหม. กรีนกราด. ควรติดหรือไม่ควรติด. การติดกรีนกราด. ผลเสียของการติดกรีนกราดมีอย่างไรบาง.
เล็ก
 

PreviousNext

Return to ข่าวสารสำหรับเจ้าของที่พัก
Home | Search | Webboard | Contact us | ads | sitemap
All Rights Reserved © Tee-pak.com